Ads

วันอังคารที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2558

Review รีวิว ที่พักพัทยา : คอนโด The Cliff Pattaya @พระตำหนัก พัทยา

ลองใช้บริการ Airbnb ครั้งแรกก็ประทับใจเลยค่ะ คือ Airbnb เนี่ยจะเป็นที่พักแนวแบบว่า ใครมีห้องในบ้านของตัวเองว่างก็เอามาลงให้เช่าในนี้ ซึ่งมีเครือข่ายทั่วโลก อารมณ์คล้ายโฮมเสตย์ ต่างกับการจองผ่านเว็บที่พักทั่วไปซึ่งจะเป็นที่พักแบบโรงแรม แต่นี่คือจะมีทั้งที่เป็นบ้านทั้งหลัง ห้องว่างในบ้านแบ่งให้เช่า คอนโด และอีกเยอะแยะมากมาย มีทุกรูปแบบเลยก็ว่าได้

และเนื่องจากว่าที่พักลักษณะนี้ไม่ใช่โรงแรม แต่เป็นเจ้าของบ้านนั้นๆ เปิดให้เช่า ดังนั้น อารมณ์ในการเข้าพักก็จะเหมือนกับไปพักตามบ้านเพื่อน บ้านญาติ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ แบบที่โรงแรมมีให้ไม่ว่าจะเป็นสบู่ แชมพู ผ้าเช็ดตัว  บางครั้งเราก็ต้องจัดเตรียมไปเอง และสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ มารยาทในการเข้าพัก และการรักษาความสะอาด เพราะถ้าเราพักตามโรงแรม เราอาจจะเคยชินว่าจะมีพนักงานมาช่วยยกกระเป๋า ทิ้งขยะเกลือนห้องก็มีคนทำความสะอาดให้ มีคนเปลี่ยนผ้าเช็ดตัวเก็บเตียงให้ทุกวัน น้ำไฟใช้ฟรีไม่อั้น แต่ที่พักแบบนี้ให้นึกถึงว่าเวลาเราไปขอนอนบ้านใครแล้วเราทำตัวอย่างไร หรือเวลาเราให้ใครมานอนบ้านแล้วอยากให้เค้าทำอย่างไรกับบ้านของเรา เราก็ควรทำเช่นนั้นกับที่พักเหล่านั้นเช่นกันนะคะ ค่าน้ำค่าไฟค่าทำความสะอาดบางทีก็คิดแยกจากราคาที่พัก ต้องอ่านในรายละเอียดให้ดีก่อนจองค่ะ

ที่พักแนะนำวันนี้อยู่ที่ชั้น 7 ของคอนโด The Cliff พระตำหนักพัทยา ใกล้โรงแรม Cosy Becah เจ้าของห้องใช้ชื่อว่าคุณ Søren ไม่ติดหาดนะคะ ต้องเดินประมาณ 500 เมตรจึงจะเห็นทะเล แต่เราก็ไม่ได้สนใจจะเล่นน้ำทะเลอยู่แล้วล่ะ เป้าหมายของเราที่สนใจพักที่นี่คือ สระว่ายน้ำกว้างงงง แถมมีสไลเดอร์ด้วยอันนี้ต่างหากค่ะในห้องตกแต่งไว้ดีมาก สะอาด ให้ความรู้สึกเหมือนนอนโรงแรม


คุณ Søren เตรียมสบู่แชมพูและผ้าเช็ดตัวไว้บริการด้วยค่ะ 
แต่ก็อย่างที่บอก เราควรเตรียมของเราไปเผื่อด้วยเพราะว่าเจ้าของที่พักบางแห่งก็ไม่ได้มีให้ค่ะ


ห้องครัวและอุปกรณ์ทำครัวมีให้พร้อม ใครใคร่ทำอาหารทำ ใครไม่อยากทำจะลงไปซื้อข้างนอกมาก็ได้
รอบคอนโดของกินตรึม มีทั้ง 7-eleven, Familymart ค่ะ


สิ่งอำนวยความสะดวกในคอนโดค่ะ


สนใจที่พักลักษณะนี้ ลองเข้าไปลงทะเบียนที่  Airbnb และรับเครดิต  ฿842 ไว้ใช้ในการจองดูนะคะ 
มีแบบที่เป็น Pool Villa ด้วยค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Ads

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม